Qatar mở trang trại nuôi tôm siêu thâm canh đầu tiên

Nuôi trồng thủy sản ở Qatar

Trang trại nuôi tôm trong nhà siêu thâm canh đầu tiên tại Qatar đã được Blue Aqua International và ITQAN chính thức khai trương.

Trang trại mới đang xây dựng tại làng Al Areesh – Shamal, phía bắc Qatar, được thiết kế với công suất sản xuất 1000 tấn bao gồm trại sản xuất giống, trại nuôi thương phẩm, phòng thí nghiệm

Tiến sĩ Farshad Shishehchian – giám đốc của Blue Aqua International nói rằng dự án sẽ sử dụng những công nghệ mới trong nuôi tôm mà công ty đã nghiên cứu như phương pháp nuôi sử dụng hệ thống Mixotrophic, áp dụng các công nghệ được cải tiến mới nhất bao gồm hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn xanh – sạch (green-to-clean) và công nghệ nuôi trong nhà AgroDome housing.

Trong khi đó, Chủ tịch ITQAN – ông Musallam Al-Nabit cam kết mọi sản phẩm tôm của dự án nuôi siêu thâm canh này sẽ là những con tôm chất lượng cao nhất mà người tiêu dùng Qatar được thưởng thức.

Mối quan hệ đối tác mới sẽ tận dụng sức mạnh kết hợp giữa năng lực hoạt động của ITQAN và kiến thức kỹ thuật của Blue Aqua trong canh tác để mang lại một trang trại kiểu mẫu cho khu vực. Sự kết hợp giữa ITQAN và Blue Aqua International được dự đoán sẽ mang đến một trang trại nuôi thâm canh thắng lợi lớn. Hiện nay, họ đã phát triển một phương pháp nuôi siêu thâm canh và thiết kế hệ thống trang trại có năng suất cao, có khả năng sử dụng hiệu quả nước, năng lượng và không gian – vốn là những yếu tố quan trọng trong xu hướng phát triển của ngành tôm toàn cầu hiện nay.

Theo The Fish Site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *