ỨNG DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC LÀ XU THẾ TẤT YẾU TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Hiện tại, môi trường sống của chúng ta đang đối mặt với thách thức lớn do sự biến đổi khí hậu vô cùng khắc nghiệt, song song theo đó là sự ô nhiễm do chính con người chúng ta gây ra ngày càng nặng nề.

Nghề nuôi trồng Thủy sản không những không ngoại lệ mà nó còn chịu ảnh hưởng một cách trực tiếp và thường xuyên. Chất lượng môi trường nuôi, dịch bệnh, lạm dụng kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng … là nguyên nhân gây kìm hãm sự phát triển của nghề nuôi trồng Thủy sản.

Để giảm thiểu tình trạng trên, tiến tới một nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, phòng tránh bệnh tật do sản phẩm bẩn gây ra thì yêu cầu chung đặt ra cho ngành trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản là phải thực hiện nghiêm các qui định về bảo đảm an toàn sinh học, an toàn môi trường và an toàn thực phẩm. Muốn đạt mục tiêu đó thì không có cách nào khác là phải nhanh chóng áp dụng các thành tựu của công nghệ sinh học, các chế phẩm vi sinh vào ngành nông nghiệp. Nhưng trước hết phải hạn chế dần và đi đến chấm dứt tình trạng sử dụng thuốc hóa chất, thuốc kháng sinh trong phòng trừ dịch bệnh và xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng Thủy sản. Thực tế đã chứng minh việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản có nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân như giảm chi phí sản xuất, tăng chất lượng, tăng năng suất…; giảm mạnh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và thân thiện môi trường sinh thái.

Riêng trong lãnh vực nuôi trồng Thủy sản, dưới áp lực của hình thức nuôi công nghệ cao, nuôi thâm canh, nuôi công nghiệp ngày càng phát triển, điều này cùng đồng nghĩa với chất lượng môi trường nuôi ngày càng dễ ô nhiễm dễ lây dịch bệnh; người nuôi Thủy sản phải chống chọi với các dịch bệnh mới, khó trị hơn xảy ra trên Cá, Tôm nuôi. Đây cũng là yếu tố chính làm kìm hãm sự phát triển của nghề nuôi trồng Thủy sản. Từ việc thiếu hiểu biết trước đây và sự cố tình ngày hôm nay của người nuôi trong việc sử dụng thuốc hóa chất, thuốc kháng sinh quá dễ dàng, tràn lan dẫn đến sự kháng thuốc, kháng kháng sinh của các vi khuẩn có hại. Như một hệ quả tất yếu, vi khuẩn có hại thì kháng thuốc, người nuôi thì tăng liều dẫn đến môi trường suy thoái, sản phẩm nuôi trồng mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Vấn nạn này đặt ra thách thức cho các nhà khoa học, nhà quản lý, người nuôi … tìm ra phương cách ưu việt để xử lý dịch bệnh và giảm tỷ lệ chết trong quá trình nuôi, nuôi trồng hiệu quả mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhằm chung tay cùng mọi mọi giải quyết vấn nạn trên, Công ty Vĩnh Phát Lộc chúng tôi, nhập khẩu từ các nước G7 các chế phẩm vi sinh dùng xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng Thủy sản và các loại vi sinh và sinh học dùng làm thức ăn bổ sung cho động vật Thủy sản, được sản phẩm được sản xuất từ những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất vi sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *